Tại Sao Bạn Nên Lựa Chọn Ngành Học Kế Toán Cho Tương Lai

Như chúng ta đã biết, người học ngành kế toán hiện nay đều nhận thấy một điều rất quan trọng khi quyết định học ngành kế toán bởi đây là bộ phận rất quan trọng, cần thiết trong mỗi doanh nghiệp hay công ty nào đó. Chính vì lý đó cũng thu hút rất nhiều sĩ tử có nguyện vọng thi vào ngành này. Tại sao này kế toán lại có sự thu hút đến như vậy cùng chúng ta tìm hiểu kỹ nhé.

Xem thêm:

Ngành Kế Toán Bao Giờ Cũng Khát Nhân Lực

Kế toán kiểm toán là bộ phận không thể thiếu trong mỗi doanh nghiệp bởi là bộ phận kiểm tra về tình hình tài chính của doanh nghiệp, Ngoài ra bộ phận còn có trách nhiệm trong việc đưa ra các quyết định kinh doanh phù hợp, giảm thiểu sai sót trong kế hoạch tài chính gây khó khăn cho doanh nghiệp. VÌ là một bộ phận không thể thiếu trong bất kỳ doanh nghiệp nào chính vì thế mà dù là doanh nghiệp dù to hay nhỏ cũng đều cần có một bộ phận kế toán – kiểm toán. Đây cũng là lý do vì sao mà nhiều người mong muốn học ngành kế toán- kiểm toán để có được một công việc ổn định trong tương lai, và môi trường làm việc trong ngành cũng rất đa dạng đối với nhiều sinh viên hiện nay.

Cơ hội việc làm trong ngành kế toán mở rộng

Nghề kế toán – kiểm toán trong một doanh nghiệp có rất nhiều vị trí với nhiều trách nhiệm khác nhau như kế toán viên, kế toán quản trị, kế toán thuế, tư vấn tài chính, quản trị rủi ro. Bên cạnh đó cũng có rất nhiều mô hình doanh nghiệp hiện nay, những doanh nghiệp nhà nước hay những doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Chính vì thế việc sinh viên còn đang ngồi trên ghế nhà trường không cần quá lo lắng về nghề nghiệp trong tưởng lại chắc chắn đây là ngành có môi trường tiềm năng hiện nay ở nước ta. Nhiều sịnh viên lo lắng sẽ không có đủ doanh nghiệp cho mình làm việc sau khi tốt nghiệp ngành kiểm toán- kế toán và mức lương của bộ phận này không cao, nhưng không phải thế thực tế rất nhiều nhân lực có năng lực thực sự làm việc trong ngành. Rất nhiều trường học có đào tạo về ngành kế toán- kiểm toán có liên kết với nhiều doanh nghiệp giúp cho sinh viên có được môi trường thực tập ngay từ khi còn ngồi trên ghế nhà trường, đồng thời rất nhiều các hãng kiểm toán quốc tế , hằng năm vẫn tổ chức chương trình thực tập có lương vừa tạo môi trường cho sinh viên vừa áp dụng kinh nghiệm thực tập vào cuộc sống vừa có trải nghiệm thực tế chính thực như các hãng: PwC, KPMG, Deloitte, BDO…. Hay rất nhiều các sinh viên mới ra trường có thành tích cũng như kinh nghiệm làm việc đều được nhiều nhà tuyển dụng săn đón, xứng đáng có được cơ hội phát triển nghề nghiệp cao.

Ngành Kế Toán Có Thu Nhập Tốt

Nhiều sinh viên cho rằng, sinh viên học ngành kế toán- kiểm toán ra trường làm việc với mức lương không cao, để trả lời cho câu hỏi này, năm 2017. Khảo sát của công ty chuyền về giải pháp nhân sự Adeco đã đưa ra con số về mức lương đãi ngộ cho vị trí trưởng phòng kế toán với kinh nghiệm làm việc từ 4-5 năm trung bình dao động từ 40- 50 triệu đồng/ tháng, còn kế toán viên với thâm niên từ 2- 3 năm có lương dao động từ 18- 25 triệu đồng/ năm. Vậy làm thế nào để có thể trở thành một nhân viên kế toán xuất sắc thành công như thế? Nhiều chuyên gia cho rằng, một sinh viên khi học bất kỳ ngành nào cũng cần chọn cho mình một môi trường học tập chuyên nghiệp chất lượng đào tạo tốt và giảng viên giảng dạy thú vị phù hợp với khả năng học tập của sinh viên. Nhưng thế nào được coi là một môi trường đào tạo tốt, ngày nay rất nhiều trường đại học có khoa về chuyên ngành kế toán – kiểm toán đều đổi mới phương pháp dạy học phù hợp với thời đại, với khả năng của sinh viên hiện nay và cuộc cách mạng công nghệ 4.0, đặc biệt các chương trình đào tạo còn đáp ứng yêu cầu tuyển dụng và hội nhập quốc tế. Nếu như đến đại học Hà Nội, trường là đơn vị tiên phong trong việc triển khai giảng dạy kế toán chuyên sâu, ngoài ra còn được biết đến là đơn vị giảng dạy chuyên ngành bằng tiếng anh, chính vì thế mà sinh viên học kế toán được học theo giáo trình chuyên môn bằng tiếng anh. Một chương trình Cử nhân kế toán ứng dụng tại Thái Bình Dương, được tổ chức dưới sự hợp tác của Đại học Hà Nội và Đại học Oxford Brooks, Anh và Sunway TES – một trong những cơ sở đào tạo nhân lực kiểm toán lớn nhất khu vực Châu Á. Chương trình được sự tham gia của rất nhiều sinh viên đang học ngành kế toán – kiểm toán, bởi chương trình cung cấp kiến thức chuyên sâu về chuyên môn, nghiệp vụ và đặc biệt là kỹ năng cần thiết khi làm việc trong ngành. Chi tiết thông tin về chương trình đến bạn học ngành kế toán quan tâm như: Chương trình kéo dài 3 năm giảng dạy bằng tiếng anh; đặc biệt sau khi tốt nghiệp người học được cấp bằng cử nhân do Đại học Oxford Brookes cấp và bằng nâng cao kế toán do Hiệp hội kế toán công chứng Anh quốc ACCA cấp, đồng thời được đảm bảo làm việc cho 5 hãng kiểm toán hàng đầu, trụ sở tại Maylaysia.

118

No Responses

Write a response