Nghịch Lý Từ Việc Tuyển Sinh Kế Toán Bằng Khối C

Theo nhiều nguồn thông tin theo dõi về xét tuyển thi đại học năm 2018 cho biết nhiều trường đại học đưa ra xét tuyển các ngành như kế toán, công nghệ thông tin, điều dưỡng bằng tổ hợp khối C, khối thi mà từ trước đến nay chưa bao gồm môn Toán. Thực sự đây là một thông tin khá bất ngờ và khiến nhiều học sinh chuẩn bị thi bỡ ngỡ, lo lắng. Như chúng ta đã biết các ngành về kế toán, kinh tế, tài chính, công nghệ thông tin sẽ xét tuyển những tổ hợp môn như A, A1, D1… nhưng đáng lưu ý là trong năm 2018 các bộ môn Văn, Sử , Địa, Giáo dục công dân của khối C nhiều năm chỉ tuyển sinh cho ngành lĩnh vực khoa học xã hội và dường như không liên quan đến các mảng kinh tế tài chính, thì lại được nhiều trường đại học có đào tạo về kinh tế tuyển sinh.

Xem thêm:

Lấy ví dụ cho hiện tượng này là trường Đại học Hùng Vương thành phố Hồ Chí Minh sử dụng tổ hợp C14 ( Văn, Toán, Giáo dục công dân) để xét tuyển các ngành công nghệ thông tin, kế toán; lại còn lựa chọn tổ hợp môn C00( Ngữ văn, Lịch sử, Địa Lý) và C01( Ngữ Văn, toán, Vật lý) để xét tuyển vào ngành quản trị kinh doanh; đồng thời chọn tổ hợp C00 và C04( Ngữ văn, Toán, Địa lý) vào Ngành tài chính – ngân hàng. Một ví dụ nữa như trường Đại học Công nghệ Đồng Nai, đưa ra phương án tuyển sinh khiến nhiều học sinh hoang mang bằng việc xét tuyển các tổ hợp môn Văn, Sử, Địa hay Văn, Sử, Giáo dục công dân với ngành tưởng chừng như chẳng bao giờ liên quan ảnh hưởng đến nhau như : Công nghệ kỹ thuật điện – điện tử; Công nghệ kỹ thuật ô tô; Công nghệ kỹ thuật chế tạo máy; Công nghệ kỹ thuật xây dựng và kế toán hay Tài chính – Ngân hàng. Nhưng mới chỉ năm ngoái trường chỉ xét tuyển bộ môn của các ngành nghề này bằng các tổ hợp môn đều có môn toán; ví dụ như các tổ hợp môn Toán , Văn , Địa; Toán, Văn Lý; Toán, Văn, Anh; hay Toán, Lý, Hóa.

Thông tin đưa ra về việc tuyển sinh các tổ hợp môn của khối C vào các ngành kinh tế, công nghệ thông tin, công nghệ kỹ thuật khiến cho nhiều người bất ngờ, và hoang mang và ảnh hưởng việc đưa ra lựa chọn môi trường đào tạo của nhiều học sinh trước đó. Theo đó, nhiều trường liên quan ngành y tế cũng chỉnh môn xét tuyển theo hướng sử dụng nhiều môn thi thuộc khối C. Nhiều trường đại học có ngành y học xét nghiệm xét tuyển sinh viên bằng cách tổ hợp C12 với các môn Văn, Sinh Sử và ngành điều dưỡng xét bằng cả tổ hợp C13 với các môn như Văn, Sinh, Địa… Không biết đây có được coi là cơ hội cho nhiều học sinh mong muốn làm y dược nhưng lại không có năng khiếu trong nhiều môn tự nhiên . Trường Đại học Nam Cần Thơ cũng đưa ra xét tuyển các ngành kế toán, Tài chính – Ngân hàng, Quản trị kinh doanh, Bất động sản bằng tổ hợp với các môn thi Văn, Sử, Địa. Hay trường Đại học Công nghệ Thành phố Hồ Chí Minh cũng dùng tổ hợp thi C00 xét tuyển khối ngành Quản trị kinh doanh và Kinh doanh quốc tế. Quả thực đây được coi là cơ hội ngành nghề tương laic ho nhiều học sinh, không còn bị bó hẹp số môn thi trong số ngành nhất định. Nhưng thông tin này đưa ra cũng khiến nhiều sinh viên trở nên hoang mang, và thận trọng cân nhắc kỹ trước khi nộp hồ sơ đăng ký xét tuyển bởi sự khác biệt giữa tính chất các ngành học và tổ hợp môn thi có thể khiến các em gặp khó khăn trong quá trình học tập sau này. Cuối cùng dù thông tin có thay đổi và có sự đổi mới về công tác lựa chọn môn thi với khả năng của bản thân, và tin tưởng bản thân có thể vượt qua được môn thi theo mong muốn của bạn. Chúc các bạn thi tốt và lựa chọn ngành nghề phù hợp với đam mê để có được việc làm tốt trong tương lai.

77

No Responses

Write a response