Học Quản Trị Nhân Sự Ở Đâu Tốt Tại Hà Nội, TPHCM

Chắc hẳn khi tìm hiểu về ngành nhân sự, có không ít bạn còn phân vân nên học quản trị nhân sự ở đâu tốt phải không? Đây là một câu hỏi không hề dễ dàng để có thể trả lời khi mà trên mạng có quá nhiều những thông tin trái chiều, những lời quảng cáo có cánh về chất lượng đào tạo. Bài viết sau đây REDSTIXS sẽ giới thiệu tới các bạn những địa chỉ có các khóa học quản trị, quản lý nhân sự được đánh giá cao nhất tại Hà Nội, TPHCM

Top 3 trung tâm đào tạo quản trị nhân sự

Khóa học quản trị nhân sự tại VinaTrain

Vinatrain được biết tới như là một trong số những trung tâm đào tạo thực tế hàng đầu hiện nay, đối với ngành quản trị nhân sự, VinaTrain có thế mạnh về hệ thống nhân sự, các doanh nghiệp hợp tác rộng khắp trên cả nước. Nếu như bạn có ý định tìm kiếm một trung tâm đào tạo nghiệp vụ nhân sự chuyên nghiệp thì đây chính là sự lựa chọn hàng đầu hiện nay. Các giảng viên được lựa chọn 100% là giám đốc nhân sự, có vị trí cao ở các công ty. Khi đó những kiến thức, kinh nghiệm nghề nghiệp mà các bạn được tiếp thu là vô cùng đáng quý

Quản trị nhân sự không dành cho người hiền lành

Bài viết là những cảm nhận trong suốt giai đoạn làm việc trong ngành nhân sự của  Brian  Walker , Chief Human Resourse Officer của công ty Global HR Excutive, đây hoàn toàn là những tâm sự đúng với những gì Brian Walker đã trải quả đồng thời cũng là những bài học cho những người làm việc ngành nhân sự muốn phát triển trong ngành nghề. Brian muốn chia sẻ những kinh nghiệm làm việc trong ngành của mình, không chỉ giải đáp thắc mắc của những bạn trẻ đang mong muốn làm việc trong ngành nhân sự đồng thời giúp các bạn trẻ thấu hiểu, có nhìn nhận đúng đắn về lĩnh vực khó khăn khi phải làm việc với con người, làm việc để giải quyết vấn đề liên quan đến con người. Trong nhiều cuộc phỏng vấn mà Brian Walker có phỏng vấn rất nhiều bạn trẻ và hỏi họ rằng “ Tại sao bạn lại muốn làm việc trong ngành nhân sự”, không chỉ 1 người mà đến 10 thậm chí 100 người cho tôi câu trả lời như “ Tôi thích làm việc với con người, tôi muốn có cơ hội được giúp đỡ và phát triển tiềm năng trong con người họ”. Thực ra, khi trả lời như vậy là họ thực sự chưa hiểu vấn đề làm việc với con người là như nào, lời khuyên cho các bạn có tư tưởng như vậy khi làm về nhân sự thì nên chọn bộ phận điều hành, quản lý chung. Nhiều bạn trẻ lầm tưởng rằng làm việc tại phòng Nhân sự, từ nhân viên nhân sự đến trưởng phòng nhân sự là những người “ tốt đẹp”, “ tốt” là làm việc giúp đỡ mọi người là công việc chính, nhiệm vụ cần hoàn thành của phòng nhân sự. Thực sự không phải như vậy, sự nhẫm lẫn này dẫn đến nhiều người hiểu lầm rằng tốt chất cần thiết nhất cho vị trí nhân  viên nhân sự là phải thật “ tốt”. Nhưng Brian Walker đã khẳng định rằng, “ tốt” chỉ là điều kiện cần, chứ không phải là điều kiện đủ trong ngành nhân sự. Để thấu hiểu về hành chính Nhân sự, cùng tìm vài yếu tố cần thiết khi làm việc trong ngành Nhân sự.

“ Thắng thắn” chứ không phải là “ Hiền”

Brian Walker đã chia sẻ một quan điểm cho là sáng suốt : “ Công việc nhân sự là Nhân viên luôn thẳng thắn trong mọi việc”. Thẳng thắn trong tất cả những công việc liên quan, những công việc được liệt kê:

Sắp xếp lại nhân sự toàn công ty

Chưa đi xin việc thì phải chăng coi là điều khó nhằn, nhưng có lẽ quá trình tái cơ cấu trong bất kỳ bộ phần doanh nghiệp, trong cơ cấu tổ chức của tổ chức đôi khi là điều nản giải khi làm Nhân sự. Kẻ thắng, người thua là điều luôn tồn tại trong bất kỳ doanh nghiệp nào, vậy mà mỗi lần tái cơ cấu diễn ra khiến cho người có nguy cơ mất việc lo lắng, giảm xếp hạng, hứng thú của nhiều cá nhân làm việc chưa tốt. Những người rơi vào tình trạng này, nhân viên nhân sự biết họ lo lắng không, biết vì thể hiện lòng tốt nhưng khó có thể giúp được gì. Sự thẳng thắn mới là điều cần thiết khi làm việc với tư cách của nhân viên Nhân sự. Dù trong bất kỳ hoàn cảnh nào đi chăng nữa, đã làm về nhân sự thì phải luôn nghiêm túc và chuyên nghiệp trong quá trình thương lượng, sự công bằng và thẳng thắn là điều không thể thiết để quá trình thương lượng thành công. Đây là chia sẻ của Brian Walker sau nhiều lần tham gia tái cơ cấu tại doanh nghiệp anh đang làm với một trải nghiệm thú vị. Anh đã từng rất quý mến với anh nhân viên tại công ty, nhưng anh lại không đủ kinh nghiệm cho vị trí thiếu của công ty, khi nhậnn được thông báo rằng không có công việc nào phù hợp với anh, anh đã thẳng tay ném tờ giấy vào Brian Walker, sau 1 năm hai người gặp lại trong một cửa hàng tạp hóa và anh chàng đã chào và gửi lời cảm ơn đến Brian Walker đã cho anh ấy cơ hội tiếp xúc, thử sức với một công việc tuyệt vời khác. Sự thẳng thắn đã giúp Brian Walker giải quyết công việc khó khăn một cách tuyệt vời như thế.

Tham gia vào quá trình tuyển dụng nhân sự

Khi tham gia tuyển dụng, với số lượng tham gia phỏng vấn lớn hơn với số lượng yêu cầu mà doanh nghiệp cần tìm thì chắc chắn sẽ có những người đủ tố chất và được nhà tuyển dụng gửi thông báo rằng họ được nhận vào làm , nhưng không may có những người lại không được tham gia làm việc sau thời gian phỏng vấn, đó là điều bình thường. Và nhân sự chính là người đảm nhận việc này, với việc thông báo không trúng tuyển, thực sự là một điều không vui và thú vị chút nào.

Giải quyết các vấn đề liên quan tới bồi thường lao động

Là nhiệm vụ mà người làm việc trong ngành nhân sự phải giải thích thật rõ ràng, chi tiết để người lao động có thể hiểu được, bồi thường lao động là mức mà người lao động xứng đáng được nhận trong suốt quá trình cống hiến sức lực cho người lao động, chứ không phải  là điều mà người lao động muốn. Sự xung đột và bất thường khiến nhiều người lao động, thậm chí cấp trên của những nhân viên nhân sự cần nắm rõ điều này, và rất nhiều nhân viên lao động ảo tưởng rằng mình phải nhận được nhiều hơn những gì bồi thường. Rất nhiều nhân viên nhân sự gặp khó khăn khi giải quyết những trường hợp phải bồi thường, bởi lẽ phải xử lý mức bồi thường mà công ty cho phép, mặc dù mức đưa ra phù hợp lại cao hơn, nên sự khéo léo và thành thật trong quá trình thương lượng với bên bồi thường giúp giải quyết vấn đề nhanh hơn.

Quản lý Nhân tài

Có thể khẳng định rằng: Yếu tố con người là sự cạnh tranh lâu dài nhất mà doanh nghiệp có được. Việc lựa chọn những nhân tài cho doanh nghiệp là trách nhiệm của nhân viên nhân sự, cũng được coi là công việc thú vị, cầm cân nảy mực với những ứng cử viên của doanh nghiệp. Nhưng việc phân biệt giữa nhân tài và đưa ra những mức thưởng không thỏa đáng với họ ngay từ bắt đầu phỏng vấn đồng thời phải giải thích tại sao, thương lượng để họ chấp nhận những mức thưởng không thỏa đáng và chấp nhận làm việc cho doanh nghiệp.

Đào tạo và phát triển

Theo từng kỳ, quý trong năm , theo quy định của mỗi doanh nghiệp, nhân viên cần được đào tạo lại, củng cố kiến thức và gìn giữ thái độ. Đây là khoảng thời gian hỗ trợ người lao động học được những kiến thức, kỹ năng cần thiết, bổ sung cho công việc mà doanh nghiệp yêu cầu họ làm.

Xây dựng mối quan hệ với người lao động

Rất nhiều người đánh đồng việc xây dựng một mối quan hệ lao động tốt là làm hài lòng với hoàn cảnh người lao động, nhưng thực tế đây là cách giúp xây môi trường làm việc phù hợp và công bằng.

Xây dựng văn hóa riêng cho công ty

Đây là cách giúp môi trường làm việc của nhân viên trong doanh nghiệp trở nên tuyệt vời, cách giúp xây dựng mối quan hệ đồng nghiệp dù có sự cạnh tranh giữa các bộ phận mục đích giúp nhân viên động lực, tinh thần làm việc hiệu quả, mang lại doanh thu hiệu quả cho doanh nghiệp.

Công việc của một nhân viên Nhân sự cũng khá thú vị, vui vẻ những cũng có những áp lực nhất định đòi hỏi nhân viên phải nghiêm túc, tập trung cao độ.

Sự đồng cảm là chìa khóa

Sự đồng cảm chính đáng xuất phát từ tấm lòng, và để có thể đồng cảm với bất kỳ ai thì nhất định phải quan sát để thấu hiểu, chia sẻ cảm nhận với mọi người. Sự khác biệt mà những người có thể đồng cảm với người khác là nhận được sự đồng cảm của đồng nghiệp, thậm chí cả với những đồng nghiệp cấp cao đồng thời giúp công ty vận hành trơn tru hơn. Từ sự đồng cảm với người lao động mà nhân viên nhân sự mỗi tháng mỗi quý đều mong muốn nhận được những phản hồi của người lao động về chế độ đãi ngộ, chế độ bảo hiểm, cách xử lý vấn đề … trong doanh nghiệp.

Luôn phải biết giữ cân bằng trong cuộc sống

Ai trong cuộc sống cần đến sự cân bằng, cân bằng trong cuộc sống cá nhân với việc học tập, làm việc, mối quan hệ xã hội, người thân trong gia đình, đặc biệt với những người làm nhân sự càng cần đến sự cân bằng. Mục đích để duy trì môi trường cân bằng, để tiếp tục tồn tại , làm việc lâu dài. Người làm nhân sự cần phải đối xử công bằng với mỗi đồng nghiệp mà mình tiếp xúc về việc công, chứ thiên vị một cá nhân nào đó, giúp họ có tính ỉ lại, và né tránh những công việc khó nhằn. Những người đam mê thực sự với công việc là luôn suy nghĩ rằng những gì mình đang thực hiện có thể giúp một phần nào mục tiêu của công ty trong việc sử dụng nguồn lao động. Làm được điều cân bằng, nhân sự giúp doanh nghiệp có được những nhân lực lao động hăng say, và để làm được điều đó là cả một nghệ thuật mà nhân sự phải thực hành hằng ngày để đảm bảo rằng bộ máy  luôn vận hành tốt.

Human Resources Career is Not for “Nice” People – Fair, Not Nice.

Kết luận: Muốn bắt đầu hay tiếp tục với ngành Nhân sự thì nhất định tìm được  cho bản thân lý do theo đuổi công việc và bí quyết để thành công. Và yếu tố mà người nhân sự làm việc cần đến là sự trưởng thành, chín chắn trong công việc, luôn bình tĩnh , giữ vững lập trường, biết đồng cảm, những khi đưa ra quyết định đúng đắn cần thiết đến sự thẳng thắn thì không nên bỏ qua. Công việc Nhân sự xưa nay chưa bao giờ là công việc dễ dàng, cực kỳ khó khăn, nếu bạn làm việc với những nhân viên Nhân sự thì hoàn toàn thể hiện thái độ đồng cảm với  công việc, trách nhiệm mà họ đang thực hiện, chung tay xây dựng môi trường làm việc văn hóa trong doanh nghiệp.

Trên đây chúng tôi đã gửi tới các bạn lời khuyên về vấn đề học quản trị nhân sự ở đâu tốt nhất, chúc các bạn có được sự lựa chọn đúng đắn cho tương lai

140

No Responses

Write a response